BÍ QUYẾT THÔNG TẮC BỒN RỬA CHÉN NHANH CHÓNG

Chắc hẳn các bà nội trợ từng đôi lần gặp cảnh chậu rửa bát trong nhà bị tắc nghẽn khi đang sử dụng. Vì thế, biết được càng nhiều cách xử lý tắc cống khác nhau bạn càng có nhiều hơn cơ hội khắc phục sự cố. Để thông tắc hiệu quả và triệt để nhất, bạn có thể xem một số cách được nêu trong bài viết dưới đây để chủ động xử lý nhé!

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng nước đun sôi

Rác thải nói chung và các chất béo lẫn trong nước thải tích tụ trong ống dẫn sẽ khiến ống thoát nước bị tắc bất ngờ. Đừng lo lắng, khi rơi vào trường hợp này bạn có thể xử lý bằng cách đun nồi nước (2-3 lít nước), khi nước sôi thì nhỏ vào nồi vài giọt nước rửa bát và khuấy đều, sau đó đổ trực tiếp xuống cống và dùng giẻ cũ đậy miệng cống lại. Sau 15-20 phút thì xả nước để kiểm tra, bạn sẽ thấy rất hiệu quả.
Nguyên lý hoạt động của cách thông ống nước bồn rửa bát này chính là dùng sức nóng của nước và chất tẩy rửa để làm sạch đường ống. Thực tế, phần lớn các cáu cặn tích tụ trong đường ống là những chất hữu cơ nên cách xử lý này mang đến hiệu quả xử lý cao. Nên nhớ, nước càng nóng thì càng hiệu quả!

Đánh bay mọi cáu cặn trong ống nước chậu rửa với Baking soda

Có lẽ bạn cũng không lạ lẫm gì với muối nở (tên gọi khác của baking soda) bởi đây là nguyên liệu rất phổ biến trong làm bánh và được bán rộng rãi trên thị trường. Baking soda có một đặc tính khá thú vị chính là sẽ lập tức sủi bọt mạnh khi gặp nước hoặc môi trường ẩm ướt, rất thích hợp để làm sạch cáu cặn bám trong đường ống. Vì thế nguyên liệu này còn được dùng như giải pháp cứu cánh cho chậu rửa bát khi bị tắc.
Để thông tắc, bạn hãy đổ khoảng 4-5 thìa (hoặc nhiều hơn) baking soda xuống miệng cống của chậu rửa bát, tiếp đó đổ khoảng 300-500ml giấm trắng xuống và dùng giẻ đậy miệng cống thật kín. Để khoảng 30 phút và bạn có thể xả nước để kiểm tra. Với cách này, có thể hiệu quả với cả tóc và cáu cặn lâu ngày.

Làm sạch đường ống bồn rửa với xà phòng

Xà phòng là một chất tẩy rửa mạnh với khả năng làm sạch cao các vết bẩn trên áo quần và cả đồ dùng. Thật may mắn, bạn cũng có thể dùng vật dụng này khi bồn rửa bát bị tắc đột ngột. Chỉ cần hòa tan xà phòng với một ít nước ấm, sau đó đổ vào miệng cống và đợi trong một vài phút để thấy hiệu quả. Nếu thấy nước xà phòng rút xuống nhanh chóng nghĩa là bạn đã thành công!

Sử dụng Hóa chất thông cống chuyên dụng

Nếu với những cách trên mất khá nhiều thời gian của bạn, thì bạn có thể sử dụng BỘT THÔNG CỐNG VMC. Với nhiều quy cách gói 200gr, 500gr, 1kg phù hợp với nhiều loại bồn khác nhau. Cách sử dụng cũng rất đơn giản: Cắt góc xé túi, đổ tầm 250gram vào thẳng chỗ tắc, hòa tan 250gram khác với 2 lít nước, đổ chậm dung dịch vào chỗ vừa đổ bột thông cống. Chỉ sau 2h là bồn rửa đã được thông tắc. Bột thông cống VMC kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ, mà lại cực kì hữu dụng. Sản phẩm hiện có mặt tại 15 văn phòng của VMC GROUP trên toàn quốc. Ngoài ra, VMC GROUP còn sản xuất các loại chất tẩy rửa khác với chất lượng cao, giá thành thì rất cạnh tranh:

-Hóa mỹ phẩm: Dầu gội, sữa tắm

-Chất tẩy rửa thông dụng: Nước rửa chén, Nước tẩy toilet, Nước giặt, Nước xả vải, Nước lau sàn, Nước rửa tay…

-Chất tẩy rửa chuyên dụng: Siêu tẩy sơn, Siêu tẩy xi măng gỉ sét, Siêu tẩy dầu nhớt, Siêu tẩy dầu mỡ, Siêu tẩy kính…

Video hướng dẫn sử dụng chi tiết BỘT THÔNG CỐNG VMC:

https://www.youtube.com/watch?v=kOLUn64wHCs

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!